Nhật ký họp Gia Đình lần đầu tiên – lưu lại để nhớ

Ngày hôm nay là một ngày đáng nhớ. Khi cả nước bắt đầu toàn quốc cách li phòng dịch Cô Vi. Có hai bạn trẻ ngồi dưới gốc cây khế Nông Trại JOHOUSE ” ủ mưu” làm sao ngày một gần nhau hơn.

Nhớ những thời khắc yêu nhau, có lần em hỏi mình :” Anh thấy em đối xử với anh thế nào, có điều gì anh chưa hài lòng về em không”.
Bất ngờ và cảm động. Mình cảm thấy vậy. Em chưa bao giờ đòi hỏi hay trách móc mình chưa làm gì được cho em cả.

Trầm ngâm một lúc sau, mình nói thật: “Anh cảm ơn em vì em đã yêu anh và chăm sóc cho anh thật chu đáo. Em đã quá tuyệt vời rồi. Nếu có thể thì em hãy quan tâm tới những hoài bão của anh, những thứ anh đang trăn trở và kiếm tìm và đồng hành cùng anh. Chẳng có gì bằng điều đó cả. Nếu em không làm được cũng không sao. Em đã làm rất tốt rồi.”

Từ đó mình và em bắt đầu chia sẻ cho nhau những- điều-sâu-sắc nhất của bản thân. Không còn chỉ là chuyện hẹn hò, đi chơi, đi ăn nữa.

Đến giờ khi thành vợ chồng, hai đứa đã thiết lập ” family time” là khoảng thời gian thư giãn nghỉ ngơi, riêng tư của hai người. Vợ chồng mình vẫn muốn có một khoảng thời gian riêng tư, nghiêm túc để lượng giá về công việc, cuộc sống gia đình. Đều đặn, cụ thể và đo lường định lượng là tiêu chí của những buổi họp gia đình hàng tháng.

Lâu rồi mình và em mới chia sẻ sâu đến thế. Chúng mình nói về những điều đã làm được. Những điều sắp tới. Thời gia qua hai đứa dành thời gian xây nông trại, lo hệ thống nước, chăm cây, chăm bò, chăm cá. Tối về mệt nghỉ. Khi mọi người rảnh hai đứa vẫn-không-hết-việc để làm.

Người anh của mình khuyên em nên làm gì để hai vợ chồng ôn luyện và nâng cấp bản thân, không phải về quê là ngừng học hỏi nữa. Vậy dành thời gian học hỏi hay nghỉ ngơi. Cố gắng hay túc tắc. Cũng là cái đáng bàn.

Mình muốn nói nhiều và xoay quanh cái Vision cần hướng tới, nếu không hiểu và tập trung, chúng mình sẽ dễ đi lạc và lãng quên Vision gia đình bất cứ khi nào.

Những điều chúng mình sẽ tập trung và bổ sung cho giai đoạn tới:

  • Mỗi tháng dành thời gian ghi lại nhật ký xây dựng nông trại JOHOUSE. Giai đoạn này thực có ý nghĩa với vợ chồng mình và hai đứa muốn ghi lại cụ thể hàng ngày.
  • Hai đứa tập tành ghi lại nhật ký gia đình để có thể có sự chuẩn bị chia sẻ mỗi lần họp gia đình hàng tháng.
  • Tổ chức cuộc thi viết : Thứ 6 tập viết để hai vợ chồng rèn luyện kỹ năng viết, là thứ hai đứa muốn rèn luyện và không bị mai một.

Chúng mình vẫn tiếp tục sử dụng blog JOHOUSE để làm nhật ký ghi lại hành trình xây dựng gia đình và nông trại.

Đôi lời dài dòng lúc đêm khuya. Ghi lại kẻo quên.

Họp nghiêm túc quá quên chụp hình. Mình lấy lại ảnh cũ hihi.

1 bình luận về “Nhật ký họp Gia Đình lần đầu tiên – lưu lại để nhớ”

Viết một bình luận